Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn

Tháp giải nhiệt là hệ thống giải nhiệt nước được sử dụng để giải nhiệt, làm mát cho hệ thống máy móc sản xuất, máy công nghiệp hay hệ thống điều hòa,…Để máy vận hành tốt, ổn định thì khi lắp đặt tháp cần tuân thủ các bước và theo một quy trình nhất định.

Vậy lắp đặt tháp giải nhiệt như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách lắp đặt tháp giải nhiệt cũng như các lưu ý chính khi lắp đặt tháp giải nhiệt.

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Việc lắp đặt đúng tháp giải nhiệt hết sức quan trọng trong quá trình vận hành và bảo trì tháp giải nhiệt. Nếu lắp sai hoặc chưa chính xác dẫn tới việc giải nhiệt của tháp kém đi hoặc không giải nhiệt được, ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện tháp giải nhiệt. Dưới đây là cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn đảm bảo tháp giải nhiệt vận hành tốt nhất.

                         Thi công và lắp đặt tháp giải nhiệt nước

Lắp đặt giá đỡ quạt tháp giải nhiệt: giá đỡ quạt tháp giải nhiệt được làm bằng chất liệu xi mạ kẽm chống rỉ sét. Vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với hơi nước nóng nên yêu cầu về độ bền đặt ra là rất cao. Bộ phận này được nhà sản xuất tính toán rất kĩ về kết cấu, nếu được  bảo dưỡng tốt giá đỡ này có thể dụng được tới 10 năm.

Lắp đặt thân tháp giải nhiệt: Thân tháp giải nhiệt được làm bằng như compoxit có độ bền cao và chịu được các loại hóa chất. Độ cao của thân thân tháp giải nhiệt được các nhà sản xuất tính toán và đưa ra rất hợp lí, vừa đảm bảo được tính vững trãi của tháp giải nhiệt, vừa đảm bảo được hiệu suất của tháp giải nhiệt.

Quạt tháp giải nhiệt cooling tower: cánh quạt của tháp giải nhiệt được làm bằng nhựa hoặc nhôm để đảm bảo độ bền. Với thiết kế đặc biết để hoạt động ở vòng tua thấp, vừa đảm bảo được yêu cầu về độ ồn và đáp ứng đủ lưu lượng và tốc độ gió cần thiết.

Tấm tản nhiệt Filling: Tấm tản nhiệt Filling thường sử dựng màng PVC được xử lý lượn sóng thông qua nhiều năm nghiên cứu, xử lý chân không phù hợp cho việc trao đổi nhiệt tốt hơn. Với những yêu cầu dặc biệt sẽ có nhiều loại Filling khác nhau như: tấm tản nhiệt gỗ sử dụng cho môi trường bụi bẩn và nhietj độ nước vào cao > 80 độ C, tấm tản nhiệt HDPE sử dụng cho những môi trường có nhiệt đô cao và nước giải nhiệt có nhiễm hóa chất ăn mòn.

Đầu chia nước tháp giải nhiệt: thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm để đảm bảo độ bền, có cơ cấu xoay và chia nước qua các ống. Nhiệm vụ của đầu chia nước là chia đều nước cần giải nhiệt lên bề mặt của tấm tản nhiệt, giúp tăng hiệu quả giải nhiệt của tháp.

*Lắp đặt kết nối tháp giải nhiệt cooling tower với máy làm lạnh nước water chiller

Khi chọn đường ống, đường kính và độ dài của ống dẫn đế bồn chứa nước nóng và đường ống dẫn nước nên chọn như nhau để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt .Tính toán đường kính ống nước, công suất của bơm nước sao cho phù hợp với công suất của tháp giải nhiệt

Lưu ý phải đấu nối đúng đầu nước vào và nước ra theo nhà sản xuất. Điều này cực kì quan trọng vì nếu đấu nối sai thì hiệu quả giải nhiệt của tháp sẽ giảm đi rất nhiều.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Lưu ý cho việc lắp đặt tháp giải nhiệt

Khi lắp đặt tháp giải nhiệt Tashin hay tháp giải nhiệt Liang chi  nên chọn một vị trí trong đó luồng không khí ổn định và cấu trúc tự do để tháp làm việc hiệu quả.  Vị trí nên tương đối ít bụi, axit và các vật liệu khác để tránh gây hư hỏng cho tháp.

Giữ tháp tránh xa các nguồn nhiệt vì nó sẽ nâng cao nhiệt độ không khí xung quanh sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của tháp hạ nhiệt nước.

Nên cung cấp đủ không gian cho đường ống.

Hãy chắc chắn giữ cho tháp được thẳng đứng khi nâng hoặc gấn với nền. Khi ở trên nền, các bu lông neo và chân của tháp phải được gắn chặt chẽ.

Các thiết kế của tháp làm mát là để kéo không khí thông qua các cửa hút gió không khí. Vì vậy khi lắp đặt hãy chắc chắn rằng không gian phù hợp được cung cấp giữa tháp và một chướng ngại vật nấu các khu vực cấu trúc tự do.

Trên đây là cách hướng dẫn cách lắp đặt tháp hạ nhiệt nước đúng tiêu chuẩn. Quý khách có nhu cầu về tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ báo giá nhanh và tốt nhất thị trường.

Bài viết liên quan

 • Tháp giải nhiệt là gì và cấu tạo cơ bản của tháp giải nhiệt

  Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp làm mát nước, tháp hạ nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, nhà xưởng,…hiện nay; giúp làm mát hệ thống máy móc để chúng vận hành ổn định, không sinh ra hỏng hóc do tăng nhiệt cao. Vậy thực chất tháp giải nhiệt là gì và nó có…

 • Lựa chọn địa chỉ thanh lý tháp giải nhiệt cũ uy tín như thế nào?

  Với những ứng dụng thiết thực cho hoạt động sản xuất, đời sống; tháp giải nhiệt là thiết bị được rất nhiều các đơn vị tìm mua để đầu tư hỗ trợ làm mát cho máy móc trong nhà xưởng, hỗ trợ các hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp, điều hòa không khí,…Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị…

 • Vai trò của tháp giải nhiệt Chiller trong hệ thống chiller giải nhiệt nước

  Hiện nay, nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp lựa chọn hệ thống chiller hay còn gọi là máy làm lạnh nươc công nghiệp để sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm hay trong hệ thống điều hòa không khí. Hệ thống chiller  được chia thành 2 loại là: chiller tháp giải nhiệt nước và chiller…

 • Tiêu diệt vi sinh vật trong tháp giải nhiệt bằng những loại hóa chất nào?

  Tháp giải nhiệt được sử dụng để tiêu tan nhiệt được tạo ra ra từ các quá trình công nghiệp như sản xuất điện, lọc dầu và hóa chất. Tháp hoạt động thông qua sự bay hơi của nước là môi trường lý tưởng cho cho các vi sinh vật, nấm sinh sản và phát triển. Và nếu như không…

 • Hướng dẫn nhận biết phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng

  Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhiều nhà máy xí nghiệp sản xuất. Và để thiết bị hoạt động tốt thì không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các phụ kiện tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, người dùng lại khá chủ quan khi chọn mua cái thiết bị…