Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn

Tháp giải nhiệt là hệ thống giải nhiệt nước được sử dụng để giải nhiệt, làm mát cho hệ thống máy móc sản xuất, máy công nghiệp hay hệ thống điều hòa,…Để máy vận hành tốt, ổn định thì khi lắp đặt tháp cần tuân thủ các bước và theo một quy trình nhất định.

Vậy lắp đặt tháp giải nhiệt như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách lắp đặt tháp giải nhiệt cũng như các lưu ý chính khi lắp đặt tháp giải nhiệt.

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Việc lắp đặt đúng tháp giải nhiệt hết sức quan trọng trong quá trình vận hành và bảo trì tháp giải nhiệt. Nếu lắp sai hoặc chưa chính xác dẫn tới việc giải nhiệt của tháp kém đi hoặc không giải nhiệt được, ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện tháp giải nhiệt. Dưới đây là cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn đảm bảo tháp giải nhiệt vận hành tốt nhất.

                         Thi công và lắp đặt tháp giải nhiệt nước

Lắp đặt giá đỡ quạt tháp giải nhiệt: giá đỡ quạt tháp giải nhiệt được làm bằng chất liệu xi mạ kẽm chống rỉ sét. Vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với hơi nước nóng nên yêu cầu về độ bền đặt ra là rất cao. Bộ phận này được nhà sản xuất tính toán rất kĩ về kết cấu, nếu được  bảo dưỡng tốt giá đỡ này có thể dụng được tới 10 năm.

Lắp đặt thân tháp giải nhiệt: Thân tháp giải nhiệt được làm bằng như compoxit có độ bền cao và chịu được các loại hóa chất. Độ cao của thân thân tháp giải nhiệt được các nhà sản xuất tính toán và đưa ra rất hợp lí, vừa đảm bảo được tính vững trãi của tháp giải nhiệt, vừa đảm bảo được hiệu suất của tháp giải nhiệt.

Quạt tháp giải nhiệt cooling tower: cánh quạt của tháp giải nhiệt được làm bằng nhựa hoặc nhôm để đảm bảo độ bền. Với thiết kế đặc biết để hoạt động ở vòng tua thấp, vừa đảm bảo được yêu cầu về độ ồn và đáp ứng đủ lưu lượng và tốc độ gió cần thiết.

Tấm tản nhiệt Filling: Tấm tản nhiệt Filling thường sử dựng màng PVC được xử lý lượn sóng thông qua nhiều năm nghiên cứu, xử lý chân không phù hợp cho việc trao đổi nhiệt tốt hơn. Với những yêu cầu dặc biệt sẽ có nhiều loại Filling khác nhau như: tấm tản nhiệt gỗ sử dụng cho môi trường bụi bẩn và nhietj độ nước vào cao > 80 độ C, tấm tản nhiệt HDPE sử dụng cho những môi trường có nhiệt đô cao và nước giải nhiệt có nhiễm hóa chất ăn mòn.

Đầu chia nước tháp giải nhiệt: thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm để đảm bảo độ bền, có cơ cấu xoay và chia nước qua các ống. Nhiệm vụ của đầu chia nước là chia đều nước cần giải nhiệt lên bề mặt của tấm tản nhiệt, giúp tăng hiệu quả giải nhiệt của tháp.

*Lắp đặt kết nối tháp giải nhiệt cooling tower với máy làm lạnh nước water chiller

Khi chọn đường ống, đường kính và độ dài của ống dẫn đế bồn chứa nước nóng và đường ống dẫn nước nên chọn như nhau để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt .Tính toán đường kính ống nước, công suất của bơm nước sao cho phù hợp với công suất của tháp giải nhiệt

Lưu ý phải đấu nối đúng đầu nước vào và nước ra theo nhà sản xuất. Điều này cực kì quan trọng vì nếu đấu nối sai thì hiệu quả giải nhiệt của tháp sẽ giảm đi rất nhiều.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn chọn tháp giải nhiệt phù hợp

Lưu ý cho việc lắp đặt tháp giải nhiệt

Khi lắp đặt tháp giải nhiệt Tashin hay tháp giải nhiệt Liang chi  nên chọn một vị trí trong đó luồng không khí ổn định và cấu trúc tự do để tháp làm việc hiệu quả.  Vị trí nên tương đối ít bụi, axit và các vật liệu khác để tránh gây hư hỏng cho tháp.

Giữ tháp tránh xa các nguồn nhiệt vì nó sẽ nâng cao nhiệt độ không khí xung quanh sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của tháp hạ nhiệt nước.

Nên cung cấp đủ không gian cho đường ống.

Hãy chắc chắn giữ cho tháp được thẳng đứng khi nâng hoặc gấn với nền. Khi ở trên nền, các bu lông neo và chân của tháp phải được gắn chặt chẽ.

Các thiết kế của tháp làm mát là để kéo không khí thông qua các cửa hút gió không khí. Vì vậy khi lắp đặt hãy chắc chắn rằng không gian phù hợp được cung cấp giữa tháp và một chướng ngại vật nấu các khu vực cấu trúc tự do.

Trên đây là cách hướng dẫn cách lắp đặt tháp hạ nhiệt nước đúng tiêu chuẩn. Quý khách có nhu cầu về tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ báo giá nhanh và tốt nhất thị trường.

Bài viết liên quan

 • Làm sao tính toán lượng nước thất thoát khi tháp giải nhiệt vận hành?

  Nước thất thoát trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt là điều không thể tránh khỏi và cần phải bổ sung lượng nước thay thế. Vậy làm sao để tính toán lượng nước thất thoát của tháp giải nhiệt? Trong quá trình sử dụng, nếu nguồn nước bị mất quá nhiều mà không kịp bổ sung sẽ giảm hiệu…

 • Một số đặc điểm cơ bản của tháp giải nhiệt Tashin TSC 100RT

  Tháp giải nhiệt là một trong những giải pháp hạ nhiệt hữu hiệu và tiết kiệm tối đa chi phí cho các nhà máy, xí nghiệp. Trong đó, TSC 100RT là một trong những model tiêu biểu của thương hiệu tháp giải nhiệt Tashin được các doanh nghiệp, đơn vị lựa ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Với nhiều…

 • Đánh giá tháp giải nhiệt nước Tashin

  Hiện nay, nhu cầu làm mát bằng các loại máy giải nhiệt nước của các doanh nghiệp ngày càng lớn bởi đây là phương pháp làm mát không chỉ cho hiệu quả cao mà giá thành cũng rất hợp lý và thời gian sử dụng lâu bền. Đặc biệt, việc sử dụng tháp giải nhiệt nước Tashin đang là phương…

 • Khi thay thế phụ kiện tháp giải nhiệt cần chú ý vấn đề gì?

  Tháp giải nhiệt muốn vận hành hiệu quả, đạt chất lượng tốt khi sử dụng thì không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các phụ kiện tháp giải nhiệt như cánh quạt động cơ, đầu phun, tấm tản nhiệt,… Trong quá trình sử dụng, các linh kiện tháp giải nhiệt này có thể bị hỏng hóc, nếu không…

 • Hướng dẫn cách tính chọn tháp giải nhiệt phù hợp với yêu cầu công việc

  Tháp giải nhiệt công nghiệp là thiết bị được sử dụng tại nhiều nhà máy, xí nghiệp để làm giảm nhiệt độ của nước, mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn cho các loại máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng. Và để đảm bảo khả năng làm mát tối ưu, tiết kiệm tối đa năng lượng sử…