Cấu tạo các bộ phận của máy xịt rửa V-Jet

Máy rửa xe V-Jet cũng giống như nhiều thiết bị phun rửa khác khi được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Để hiểu hơn về dòng máy phun rửa đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của máy xịt rửa xe V-Jet qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo máy rửa xe V-Jet

Để có thể tạo nên những chiếc máy rửa xe Vjet có hiệu năng phun rửa tuyệt vời hàng loạt các chi tiết riêng biệt đã kết nối chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau để phát huy hết tất cả các công năng của mình.

Mô tơ: Hầu hết các model máy xịt rửa xe V-Jet đều sử dụng mô tơ công nghệ cảm ứng từ cho khả năng vận hành bền bỉ, mạnh mẽ. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc máy phun rửa cho khả năng chuyển đổi điện năng thành cơ năng phục vụ quá trình phun rửa.

cau-tao-may-rua-xe-v-jet

Cấu tạo khái lược của một chiếc máy rửa xe cao áp V-Jet

Đầu bơm: Giống như mô tơ, đầu bơm là một trong 2 bộ phận quan trọng nhất. V-Jet sử dụng đầu bơm được quấn dây đồng 100% cho độ bền cao, khả năng phun rửa tuyệt vời.

Súng phun: Súng phun của máy phun rửa V-Jet có thiết kế báng súng lót nhựa cùng cao su cho khả năng cầm nắm dễ dàng, tránh tình trạng mỏi tay khi phải vận hành trong thời gian dài. 

Vòi phun: Máy rửa xe V-Jet đều sử dụng vòi phun được làm từ thép cao cấp cho khả năng chịu được áp lực cao. Đầu vòi phun trên súng có thiết kế hơi cong, thuận tiện cho việc phun rửa các vị trí nhỏ hẹp.

Hệ thống béc phun: Trên những chiếc máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp V-Jet hoặc một số máy rửa xe mini đặc biệt (V-Jet VJ120) được trang bị hệ thống béc phun đa năng với 4 đầu béc. Những đầu béc này được gắn tại đầu vòi phun của súng phun, tạo ra những tia nước khác nhau phù hợp cho từng công đoạn phun rửa. Chúng ta có đầu béc 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ.

he-thong-bec-phun-da-nang-may-rua-xe-vjet

Hệ thống béc phun đa năng với 4 đầu béc khác nhau

Rơ le tự ngắt: Đây là điểm nhấn của dòng máy phun rửa V-Jet. Rơ le cho khả năng tự ngắt khi có sự cố về điện giúp bảo vệ tốt máy rửa xe khỏi tình trạng chập, cháy.

Cụm chỉnh áp: Để quá trình điều chỉnh áp lực dễ dàng hơn, các kỹ sư đã thiết kế cụm chỉnh áp ngay trên máy. Núm chỉnh áp có hai chiều giúp tăng giảm áp dễ dàng. Dựa vào chỉ số trên đồng hồ đo áp mà chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh áp lực.

Dây dẫn nước: Có nhiệm vụ dẫn nước từ nguồn cấp nước đi vào máy. Đoạn dây dẫn này thường không quá dài, thường chỉ dưới 3m.

Dây dẫn áp lực: Là đoạn dây nối từ nguồn nước đầu ra trên máy tới súng phun với nhiệm vụ “chuyên chở” dòng nước áp lực. Đoạn dây này có chiều dài từ 5 – 15 m tùy máy và được kết cấu 2 lớp. Lớp ngoài là nhựa cứng, Lớp trong là lõi thép cho độ bền cao do khả năng chịu được áp lực lớn của dòng nước.

mot-so-phu-kien-cua-may-phun-rua-v-jet

Một số phụ kiện của máy phun rửa V-Jet

Bánh xe: Những chiếc máy rửa xe V-Jet mini sẽ có bánh xe nhỏ, bằng nhựa cao cấp sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của máy. Những model máy phun rửa chuyên nghiệp lại có bánh xe cao su với các đường vân lớn cho khả năng gia tăng độ ma sát giúp máy dễ di chuyển trong điều kiện mặt đường trơn trượt.

Bên cạnh những chi tiết chính này thì máy rửa xe V-Jet còn có rất nhiều các chi tiết máy khác như tay đẩy, giá để dây, khung máy, phớt,…

Nguyên lý vận hành của máy rửa xe V-Jet

Những chiếc máy xịt rửa V-Jet có nguyên lý vận hành không quá phức tạp. Cụ thể, khi chúng ta cắm điện, khởi động máy mô tơ sẽ quay chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Đầu bơm vì thế mà quay, hút nước từ bể chứa thông qua dây dẫn nước.

Tại máy, dòng nước được gia tăng áp lực phù hợp cho quá trình phun rửa. Khi chúng ta bóp cò súng phun, dòng nước cao áp sẽ theo dây dẫn cao áp đến súng phun và phun ra ngoài.

Tham khảo thêm: Rửa xe không chạm là gì?

Áp lực nước tại vòi phun mạnh hay yếu phụ thuộc vào việc người dùng điều chỉnh vòi phun hay sử dụng các loại đầu béc phun khác nhau.

Máy rửa xe V-Jet cho hiệu suất phun rửa tốt, chất lượng cao xứng đáng là giải pháp phun rửa hiệu quả cho nhiều gia đình. Hiện nay giá máy bơm rửa xe V-Jet rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng.

Bài viết liên quan

 • Tìm hiểu các thông số của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt

  Nước trong hệ thống tháp giải nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó chất trung gian nhận nhiệt lượng dư thừa từ máy móc đưa tới tháp hạ nhiệt rồi quay trở lại nhà xưởng để làm mát cho thiết bị. Do đó, nước đầu vào cần được xử lý cẩn thận để giúp tháp có được…

 • Nguyên lý hoạt động và đặc điểm của tháp giải nhiệt nước Cooling Tower

  Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển và kết quả là phần nước còn lại được làm…

 • Thông tin cơ bản về đặc điểm của tháp giải nhiệt tròn

  Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các ngành công nghiệp hiện nay, tháp giải nhiệt nước đã được sản xuất với nhiều dạng khác nhau như tháp vuông, tháp tròn. Và tháp giải nhiệt tròn hiện đang được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn vì tháp sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời về…

 • Hướng dẫn chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt chính hãng

  Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, linh kiện tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả làm mát của thiết bị. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các thiết bị này có thể bị hư hỏng, xuống cấp làm giảm khả năng làm mát…

 • Hướng dẫn tính lượng nước hao hụt khi sử dụng tháp giải nhiệt

  Trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt, sẽ có một lượng nước bị thất thoát, bốc hơi đi và nếu người vận hành thiết bị không chú ý bổ sung kịp thời thì sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của toàn hệ thống. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tính toán lượng nước…