Các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt vì sao?

Cùng với sự  phát triển kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất vật chất cũng phát triển theo. Cùng với đó là sự ra đời của các loại máy móc. Để máy móc có thể làm việc tốt, đạt hiệu quả cao các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần tìm đến các phương pháp làm mát để máy móc vận hành tốt hơn. Chính vì vậy tháp giải nhiệt ra đời và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề.

Vậy tại sao các nhà máy cần phải sử dụng tháp hạ nhiệt nước, ứng dụng của tháp giải nhiệt nước hiện nay là gì, bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề đó.

Vì sao các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt?

Khoa học kỹ thuật phát triển cùng với đó là việc ra đời của nhiều loại máy móc thay thế sức lao động của con người. Các chủ doanh nghiệp cũng ko tiếc tiền, mạnh tay đầu tư vào các trang thiết bị tiến tiến cho nhà xưởng của mình để nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và nâng cao doanh thu. Khi các nhà máy có nhiều máy móc làm việc sẽ sản sinh ra nhiệt lượng lớn, khiến dầu bôi trơn các chi tiết bị biến chất, các bộ phận máy ma sát nhiều hơn, động cơ nóng hơn,..Từ đó, các trang thiết bị trong nhà xưởng dễ bị xuống cấp, làm giảm hiệu suất làm việc  hoặc hư hỏng, chập cháy. Lúc này, doanh nghiệp các chủ đầu tư sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn để khắc phục sự cố trên máy móc và công việc bị dừng một thời gian.

>> Bài viết liên quan :

Công thức tính chọn tháp giải nhiệt phù hợp với yêu cầu công việc

Sử dụng tháp giải nhiệt Liang Chi thu được những lợi ích gì?

 Các nhà máy lớn sử dụng tháp giải nhiệt vuông để làm mát máy móc

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát quan trọng trong các nhà máy

Vì tốn kém chi phí để khắc phục sự cố, vừa phải ngừng dây chuyền sản xuất bà bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp là phải làm như thế nào để giảm nhiệt độ máy móc, giúp các thiết bị này có thể hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian?  Giáp pháp tốt nhất chính là cùng với việc thiết kế nhà xưởng có không gian rộng, thoáng và sạch sẽ thì cần dùng thêm tháp giải nhiệt  để giúp tản nhiệt cho máy móc. Các sản phẩm tháp làm mát đến từ những thương hiệu uy tín như tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Tashin,.. chính là sự lựa chọn lý tưởng của các doanh nghiệp.

Ứng dụng rộng rãi của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất khác nhau:

Ngành điện lạnh: sản xuất điều hòa, làm đá viên,..

Ngành hải sản: chế biến thủy hải sản đông lạnh,..

Ngành nhựa: hỗ trợ ép khuôn nhựa hay các loại bao bì nhựa

Ngành dược phẩm: bảo quản dược phẩm ở nhiệt độ thích hợp

Ngành luyện kim: làm lạnh các sản phẩm từ thép, nhuôm

Với nhiều ứng dụng hữu ích, tháp làm mát nước đã trở thành thiết bị xứng đáng đầu tư cho doanh nghiệp mình. Nắm bắt được xu hướng đó, thị trường phân phối thiết bị cũng như linh kiện tháp giải nhiệt ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng, suất và thương hiệu đa dạng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người sử dụng hiện nay. Nếu quý khách quan tâm đến dòng tháp giải nhiệt vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Chức năng các phụ kiện đi kèm tháp giải nhiệt nước

  Hiểu rõ đặc điểm, chức năng của các phụ kiện đi kèm tháp giải nhiệt nước sẽ giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị này cho hiệu quả làm việc cao nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết người vận hành đều chưa thực sự hiểu sâu về các linh kiện quan trọng của tháp hạ…

 • Tìm hiểu biện pháp khử trùng nước tháp giải nhiệt bằng tia cực tím UV

  Tháp hạ nhiệt hoạt động dựa trên cơ chế bốc hơi nước để giảm nhiệt độ nên đây là môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật sinh trưởng, phát triển mạnh. Các vi sinh vật này có thể gây bệnh cho con người, đồng thời làm giảm hiệu quả truyền nhiệt, gây ăn mòn, gián đoạn dòng chảy….

 • Hệ lụy khi sử dụng tháp giải nhiệt kém chất lượng

  Người tiêu dùng thường rất lo lắng về các sự cố, nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra với tháp giải nhiệt của mình. Đây là tâm lý thường thấy khi bạn sử dụng các sản phẩm không đảm bảo về mặt chất lượng. Nhưng tháp giải nhiệt kém chất lượng là những sản phẩm như thế nào?…

 • Tháp giải nhiệt Evapco – giải pháp làm mát tối ưu cho ngành công nghiệp

  Nhu cầu làm mát máy móc hiện nay luôn là vấn đề được quan tâm trong các nhà xưởng, khu công nghiệp. Chính vì vậy mà dòng tháp giải nhiệt ra đời với rất nhiều mẫu mã lớn nhỏ, đa dạng trên thị trường. Bên cạnh những thương hiệu làm mát Liang Chi, Tashin thì người ta còn được biết…

 • Lợi ích của việc sử dụng tháp giải nhiệt nước chính hãng

  Khi các bạn muốn sở hữu tháp giải nhiệt nước, chắc chắn rằng sản phẩm đầu tiên mà bạn nghĩ đến chính là hàng chính hãng. Mọi người đều hiểu rằng sử dụng sản phẩm chính hãng là việc làm đúng đắn nhưng không phải ai cũng biết lợi ích của việc sử dụng dòng tháp giải nhiệt chính hãng…